Công cụ

Liên kết-Quảng cáo

bo_giao_duc_va_dao_tao

bo_lao_dong_TBXH

thuytrieu

Thống kê website

1093337
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Lượt truy cập
616
494
3517
1068625
20983
18407
1093337

IP: 3.236.28.137
23:56 24/07/2021

Cuộc thi ảnh "Nghề trong thế kỷ 21"

 

 

             Cuộc thi “Nghề trong thế kỷ 21” do Hội đồng Anh phối hợp với Báo Điện tử VnExpress và Tổng cục Dạy nghề phát động nhằm khuyến khích các bạn trẻ nhận thức rõ tầm quan trọng của việc trang bị các kỹ năng nghề và quan tâm đến lựa chọn học nghề. Cuộc thi dành cho tất cả mọi công dân Việt Nam hiện đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam.

 

 Sinh viên chuyên ngành Điều khiển tàu biển đang thực hành điều chỉnh La bàn từ

            Nằm trong dự án Kỹ năng và Cơ hội việc làm của Hội đồng Anh, cuộc thi hướng tới đối tượng là các bạn trẻ trong cả nước đang tìm kiếm hướng đi cho tương lai của bản thân. Trong hai năm 2013 - 2014, Hội đồng Anh cũng đã liên tiếp tổ chức các cuộc thi "Học nghề - Tương lai và tiếng nói của bạn" cho đối tượng học sinh, sinh viên đang học nghề tại các trường cao đẳng và trung cấp nghề nhằm khuyến khích bạn trẻ lựa chọn môi trường học nghề..

             Đây là một cuộc thi có ý nghĩa trong bối cảnh đang tồn tại một nghịch lý nhiều trường dạy nghề ở các địa phương đang gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh. Các trường tuyển được quá ít học viên, thậm chí có nghề không tuyển sinh được mặc dù triển vọng nghề nghiệp của sinh viên trường nghề rất tốt; với một số ngành có tỷ lệ tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lên tới 90%. Trong khi đó, vấn đề “khủng hoảng thừa” cử nhân hiện đang là một đề tài nóng khi có tới hàng trăm ngàn cử nhân tốt nghiệp hàng năm không tìm được việc làm.

 

             Việc hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN năm 2015 mở ra cho lao động tay nghề cao cơ hội dịch chuyển trong khu vực, có nhiều lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một thách thức lớn với chính thị trường lao động trong nước khi sự cạnh tranh sẽ trở nên gay gắt hơn; nếu không thực sự nâng cao tay nghề và khả năng ngoại ngữ, lao động Việt Nam có thể gặp khó ngay trên sân nhà.

             Để tham gia cuộc thi "Nghề trong thế kỷ 21", các bức ảnh dự thi cần ghi lại khoảnh khắc học tập và thực hiện các thao tác nghề nghiệp và kỹ năng lao động. Ảnh dự thi cần đi kèm lời đề dẫn (caption) là câu chuyện giải thích về ý tưởng của bức ảnh và của tác giả, số lượng từ của lời đề dẫn tối đa là 200 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode.

             Tổng giá trị giải thưởng chung cuộc là 78 triệu đồng. Trong đó, một giải Nhất trị giá 18 triệu đồng và một khóa học tiếng Anh tại Hội đồng Anh (trị giá 9 triệu đồng); một giải Nhì trị giá 15 triệu đồng; một giải Ba 12 triệu đồng; một giải khán giả bình chọn 5 triệu đồng và 5 giải thưởng ý tưởng độc đáo trị giá 2 triệu đồng mỗi giải. Các thí sinh đạt các giải Nhì, và Ba sẽ được hưởng kèm theo giải thưởng là một khóa học tiếng Anh tại Hội đồng Anh với mức học phí giảm 50%.

 Kết quả chung cuộc sẽ được công bố trên trang VnExpress vào ngày 20/10. Buổi lễ trao giải diễn ra vào ngày 25/10.

           Cũng trong tháng 10.2014, tại Hà Nội, Hội đồng Anh sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế về hợp tác đối tác quốc tế trong lĩnh vực phát triển kỹ năng nghề - Bringing the Learning Home. Tại hội thảo, những kinh nghiệm hợp tác quốc tế về phát triển dạy nghề, học nghề sẽ được chia sẻ và thảo luận. Hội thảo quy tụ các đại diện lãnh đạo các tổ chức nhà nước về đào tạo nghề, đại diện cơ sở đào tạo nghề, doanh nghiệp và các tổ chức liên quan trong lĩnh vực đào tạo nghề từ các nước Châu Á và Vương quốc Anh.

CB, GV và Học sinh - sinh viên Nhà trường gửi bài dự thi tại đây.

 Nguồn: http://tcdn.gov.vn

-Tin Phòng Đào tạo -

Fanpage

Đường đi đến VMU

BAN BIÊN TẬP

Chịu trách nhiệm nội dung và xuất bản:
PGS. TS. Đào Minh Quân - Q. Hiệu trưởng
Mọi ý kiến đóng góp, gửi bài cho Trang Web: vmc.edu.vn
Xin vui lòng gửi tại đây
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VMU_Trụ sở: Đường Hải Triều, Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng; _Khu giảng đường: Giảng đường B - Đại học Hàng hải VN - Số 338 Lạch Tray, Hải Phòng.

Thành viên