IP: 18.217.45.29
15:31 27/07/2024

Khoa Máy Tàu thủy

1. Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành và phát triển của Khoa Máy tàu thủy - Trường Cao đẳng VMU gắn liền với lịch sử hình thành của Trường Cao đẳng VMU. Tiền thân của khoa Máy Tàu thủy là Khoa Máy tàu, Trường Đào tạo Kỹ thuật Nghiêp vụ và Công nghiệp Tàu thủy thành lập tháng 9/2004.

Năm đầu tiên thành lập Khoa chủ yếu dạy bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề cho thợ máy của các nhà máy đóng tàu khu vực Hải Phòng và cả nước: Bến Kiền, Nam Triệu, Sông Chanh, Shinec, Song San, Bến Thủy, Hậu Giang, Cam Ranh, Hoàng Long,...; đào tạo nâng bậc cho thợ máy có bậc thợ từ 4/7 trở lên và dạy nghề ngắn hạn cho học sinh với hình thức đào tạo lý thuyết gắn với thực hành tại nhà máy, công ty.

- Năm 2005 Khoa Máy tàu đổi tên thành Khoa Máy tàu thủy. Khoa tuyển sinh khóa đầu tiên với các ngành nghề đào tạo Trung cấp: Sửa chữa Máy tàu thủy, Gia công cắt gọt kim loại, Ống tàu thủy.

- Năm 2008 khoa Máy tàu thủy bắt đầu tuyển sinh và đào tạo trình độ Cao đẳng.

2. Chức năng, nhiệm vụ

- Xây dựng chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy - học tập, bồi dưỡng tay nghề thuộc lĩnh vực chuyên ngành Khai thác Máy tàu thủy, Sửa chữa máy tàu thủy theo quy định.

- Quản lý giảng viên, học sinh – sinh viên thuộc Khoa.

- Tham gia Hội đồng khoa học và đào tạo của Nhà trường. Phối hợp với phòng Đào tạo và các Khoa liên quan thực hiện các dự án hợp tác đào tạo với các Trường và các Trung tâm trong khu vực và trên cả nước và nước ngoài.

- Trên cơ sở kế hoạch của Nhà trường, phối hợp với phòng Đào tạo tổ chức đưa học sinh - sinh viên đi thực tập sản xuất ở các cơ sở ngoài Trường.

- Thực hiện biên soạn chương trình đào tạo, giáo trình và các tài liệu phục vụ dạy học thuộc lĩnh vực Khoa. Phối hợp với các phòng, khoa liên quan tổ chức nghiên cứu khoa học, cải tiến phương pháp dạy học.

- Lập kế hoạch và giám sát việc mua sắm tài sản, thiết bị, vật tư phục vụ dạy học thực hành - thực tập, quản lý tài sản trong Khoa theo quy định.

- Phối hợp với phòng Đào tạo và công tác sinh viên trong việc quản lý, giáo dục HSSV và nâng cao công tác giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập.

3. Chuyên ngành đào tạo

- Khai thác Máy tàu biển

- Sửa chữa máy tàu thủy

4. Đội ngũ giáo viên

1. Nguyễn Trung Cương       - Tiến sỹ, máy trưởng                     - Trưởng Khoa

2. Hoàng Văn Thiết               - Cử nhân SPKT                             - Giảng viên

3. Nguyễn Văn Hoài              - Thạc sỹ                                         - Giảng viên

4. Phạm Việt Dũng                - Kỹ sư                                            - Giảng viên

5. Lưu Minh Phương            - Kỹ sư                                             - Giảng viên

5. Địa chỉ liên hệ:

Khoa Máy tàu thủy – Trường Cao đằng VMU

Đường Hải Triều, Phường Quán Toan, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng.

Điện thoại: 02253.534.435

(Nguồn: Khoa Máy tàu thủy)