IP: 3.147.44.153
05:58 27/07/2024

Công đoàn Trường Cao đẳng VMU

Công đoàn Trường Cao đẳng VMU là công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Thành phần trong ban Chấp hành Công đoàn gồm có :

- Đ/c Mai Văn Xuân                 - Chủ tịch

- Đ/c Nguyễn Quang Vũ          - Phó Chủ tịch

- Đ/c Nguyễn Trọng Dũng        - Ủy viên BCH

- Đ/c Nguyễn Hồng Lê              - Ủy viên BCH

- Đ/cTrần Lê Thúy Hằng           - Ủy viên BCH

* Cơ cấu tổ chức

* Hoạt động của công đoàn cơ sở trường  tập trung vào các công tác chính như:

* Công tác tuyên truyền giáo dục:

Như tuyên truyền giáo dục CBCC thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, tổ chức học nghị quyết của Đảng, học pháp luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí, phòng chống tham nhũng, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm.

* Hoạt động thi đua trong Cán bộ, giảng viên và người lao động

- Như phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”: Hầu hết giáo viên nhà trường tham gia Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường, có nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố,  cấp ngành GTVT và 01 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Toàn quốc.

- Phong trào thi đua rèn luyện y đức, đạo đức nghề nghiệp: Hàng năm nhà trường đều tham gia vào phong trào hiến máu nhân đạo do Thành phố Hải Phòng phát động. Đầu năm 2016 có 125 cán bộ giảng viên và học sinh, sinh viên đã hiến máu nhân đạo.

- Phong trào xanh - sạch - đẹp, an toàn vệ sinh, phòng chống cháy nổ được duy trì thường xuyên.

- Phong trào lao động sáng tạo, cải tiến và áp dụng phương pháp dạy học tích cực đạt kết quả cao.

- Công đoàn cùng với chính quyền tạo thêm nhiều việc làm, tăng cường chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động, Hàng năm công đoàn tổ chức cho đoàn viên công đoàn và gia đình đi tham quan nghỉ mát, tặng quà sinh nhật, thăm hỏi động viên đoàn viên lúc ốm đau, đã tạo mối đoàn kết, gắn bó  tập thể, với hoạt động của nhà trường .

- Phong trào học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đoàn viên công đoàn luôn được chú trọng, hàng năm có từ 2-3 cán bộ, giáo viên đi học sau đại học.

- Phong trào nghiên cứu khoa học luôn được chú trọng, hàng năm luôn có từ 5 -7 CB, GV tham gia nghiên cứu khoa học cấp trường và 1 - 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ.

- Công đoàn Trường chủ động thành lập Câu lạc bộ thể thao "Tuyển VMU", xây dựng quy chế hoạt động, kế hoạch tập luyện vào chiều thứ 6 hàng tuần tại Sân cỏ nhân tạo Nhà trường.

- Nhiều năm liền Công đoàn bộ phận Trường Cao đẳng VMU luôn đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh, được Công đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Liên Đoàn Lao Động Thành phố Hải Phòng tặng bằng khen, giấy khen,...

- MX -