Đề tài NCKH: Nghiên cứu xây dựng mô hình đóng mở cửa tự động và đếm số lượng ô tô trong gara

Đề tài "Nghiên cứu xây dựng mô hình đóng mở cửa tự động và đếm số lượng ô tô trong gara" do thạc sĩ Đỗ Thu Huyền, giảng viên khoa Điện - Điện tử của trường được thực hiện từ tháng 10/2016 đến tháng 04/2017.

Mục tiêu của đề tài là “Xây dựng mô hình Gara đóng mở cửa tự động và đếm số lượng xe ô tô trong bãi” nhằm tạo được một mô hình phục vụ dạy học, học tập nghiên cứu trong phòng thực hành cho học sinh, sinh viên. Điều đó giúp mang lại sự hiểu biết sâu sắc hơn cho sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu.

Cùng với việc xây dựng thành công mô hình điều khiển đóng mở cửa Gara và đếm số lượng xe ô tô đồng thời giới hạn số lượng xe vào phù hợp với sức chứa của Gara. Yêu cầu đối với mạch đếm số lượng xe ô tô là phải chạy một cách chính xác, ổn định, sửa chữa dễ dàng và dễ lắp đặt, giá thành rẻ.

Nội dung chính được thực hiện trong đề tài như sau:

- Tìm hiều về các Gara ô tô thường sử dụng trong thực tế.

- Tìm hiểu các thiết bị sử dụng trong mô hình.

- Tìm hiểu về bộ đếm.

- Chế tạo một mô hình ga ra ô tô có các tính năng như mô tả.

Đề tài đã góp phần vào nghiên cứu, giải quyết các vấn đề về tự động đóng mở cửa và quản lý số lượng xe trong gara. Có thể tạo ra một mô hình mới để tham khảo, nghiên cứu và ứng dụng trong thực tế.

 Đề tài sẽ là cơ sở quan trọng để các giảng viên có điều kiện giới thiệu một cách trực quan nhất cho sinh viên nghiên cứu mô hình đào tạo thực hành tại trường trong điều kiện sinh viên không được đi thực tế tại cơ sở.

Sau khi đề tài được đưa vào ứng dụng trong thực tế sẽ giải quyết được vấn đề tiết kiệm được diện tích xây dựng các bãi đỗ xe ở nhiều nơi, tiết kiệm chi phí trả nhân công trong quản lý và đặc biệt là tính an toàn, tiện dụng của hệ thống.

Tin: ThS. Đỗ Thu Huyền

Fanpage

Đường đi đến VMU

BAN BIÊN TẬP

Chịu trách nhiệm nội dung:
NGƯT. TS. Khiếu Hữu Triển - Hiệu trưởng
Chịu trách nhiệm xuất bản:
PGS. TS. Đào Minh Quân - Phó hiệu trưởng
ThS. Mai Văn Xuân - TP ĐT & CTSV
Mọi ý kiến đóng góp, gửi bài cho Trang Web: vmc.edu.vn
Xin vui lòng gửi tại đây
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VMU_Trụ sở: Đường Hải Triều, Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng; _Khu giảng đường: Giảng đường B - Đại học Hàng hải VN - Số 338 Lạch Tray, Hải Phòng.

Thành viên