Công nghệ TV có thể cuộn tròn, mang đi du lịch như tấm áp phích

LG vừa mới giới thiệu công nghệ TV OLED mới tại CES 2018 giúp nó dễ dàng cuộn lại bên trong một hộp nhỏ, và khi mở ra trở lại sẽ trở thành một màn hình hiển thị lên đến 65-inch.

LG ra mắt TV OLED 65-inch đầu tiên trên thế giới có thể cuộn tròn tại CES 2018.

Trong nhiều năm qua, LG và Samsung vẫn đang cạnh tranh nhau để đưa ra những công nghệ màn hình mới, bao gồm cả màn hình cong, màn hình có thể gập làm đôi, và được áp dụng trên nhiều thiết bị smartphone, máy tính bảng, cũng như TV. Tuy nhiên, những thành quả thu được trong điều kiện sử dụng thực tế lại chưa được như mong đợi.

Mới đây tại Triển lãm công nghệ CES 2018 đang diễn ra tổ chức tại thành phố Las Vegas, Mỹ, LG lại tiếp tục gây ấn tượng mạnh với dòng sản phẩm TV mới cho phép cuộn tròn và gấp lại bên trong một hộp nhỏ như tấm áp phích.

Màn hình TV sau khi cuộn tròn lại sẽ nằm bên trong một hộp đựng như trên hình.

Theo lời giới thiệu từ LG, công nghệ TV mới được kết hợp cùng độ mỏng và trọng lượng nhẹ vốn có của màn OLED, nền người dùng nay có thể cuộn tròn nó lại để mang từ phòng này sang phòng khác, hoặc thậm chí là mang đi du lịch một cách dễ dàng.

Khi mở ra trở lại, đây sẽ là một màn hình hiển thị có kích thước 65-inch, tỷ lệ 21:9 với đầy đủ chức năng hiển thị hàng đầu của công nghệ tầm nền OLED với màu sắc rực rỡ, hình ảnh sắc nét, độ tương phản cao, cũng như tạo ra màu đen sâu hơn, gam màu rộng hơn.

Không chỉ mang đến giá trị về mặt tiện ích, công nghệ TV uốn cong của LG còn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng nếu được lắp đặt vào một không gian rộng lớn, điển hình như màn trình diễn của "ông lớn" Hàn Quốc tại CES 2018 với tổng cộng 246 tấm nền OLED được bài trí theo dạng "làn sóng", kéo dài hơn 28 mét tại cổng vào sự kiện, đã khiến khách tham quan thực sự choáng ngợp.

Khách mời choáng ngợp trước hàng trăm màn hình cong được LG bố trí theo hiệu ứng "làn sóng", mang đến trải nghiệm thú vị.

Cũng tại triển lãm CES 2018, LG đã giới thiệu màn hình TV kích thước "khủng" lên tới 88-inch và được trang bị độ phân giải lên đến 8K, giúp hãng cùng với Samsung trở thành những nhà sản xuất đi đầu về công nghệ này.

- Nguồn: http://dantri.com.vn-

Fanpage

Đường đi đến VMU

BAN BIÊN TẬP

Chịu trách nhiệm nội dung:
NGƯT. TS. Khiếu Hữu Triển - Hiệu trưởng
Chịu trách nhiệm xuất bản:
PGS. TS. Đào Minh Quân - Phó hiệu trưởng
ThS. Mai Văn Xuân - TP ĐT & CTSV
Mọi ý kiến đóng góp, gửi bài cho Trang Web: vmc.edu.vn
Xin vui lòng gửi tại đây
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VMU_Trụ sở: Đường Hải Triều, Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng; _Khu giảng đường: Giảng đường B - Đại học Hàng hải VN - Số 338 Lạch Tray, Hải Phòng.

Thành viên