Tân sinh viên Cao đẳng VMU phấn khởi ngày nhập trường

     Trong 2 ngày từ 02/8 và 16/8, hơn 538 tân sinh viên (SV) trúng tuyển vào Trường Cao đẳng VMU năm học 2018 - 2019 tưng bừng, háo hức trở về trường tại giảng đường B từ rất sớm để làm thủ tục nhập học. Trên nét mặt vui mừng pha lẫn chút lo lắng về cuộc sống mới, cuộc sống độc lập tại Thành phố vẫn lộ rõ của những tân sinh viên.
     Trường Cao đẳng VMU đã tổ chức tiếp nhận và làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên K59 nhập học, năm học 2018 - 2019. Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thầy Hiệu trưởng về đổi mới trong công tác đón tiếp sinh viên K59; Ban tiếp sinh, Phòng Đào tạo và công tác sinh viên nhà trường đã lập kế hoạch chi tết và lập quy trình tiếp đón giúp ngày nhập học của tân sinh viên trở nên thoải mái và thuận tiện hơn rất nhiều.
     Sự hướng dẫn nhiệt tình của sinh viên tình nguyện từ ngoài cổng, đến cán bộ giáo viên nhà trường chỉ dẫn và đưa các tân sinh viên làm thủ tục nhập học tại các bàn trong khu vực tiếp sinh; do vậy quá trình làm thủ tục nhập học được tiến hành nhanh, gọn và khoa học. Sự tiếp đón và hướng dẫn tận tình này giúp các tân sinh viên và phụ huynh không bị bối rối trong quá trình làm thủ tục nhập học. Phỏng vấn một số Bác phụ huynh và tân sinh viên cho biết: đều cảm nhận được sự tận tình, thân thiện và thoải mái ngay từ bước chân đầu tiên đến trường.
     Các phòng ban liên quan đến công tác đón tiếp sinh viên nhập học đều có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cũng như tiến hành hướng dẫn các em sinh viên tình nguyện vào đúng vị trí làm việc, hoàn thành tốt công tác tư vấn và hướng dẫn các tân sinh viên. Bên cạnh đó, việc sắp xếp, bố trí khoa học các bàn tư vấn và thu hồ sơ cùng với đội ngũ cán bộ Phòng ĐT & CTSV và các Khoa giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết và sự tận tâm nên việc nhập học không còn khó khăn đối với các em tân sinh viên và gia đình.
     Chia sẻ cảm xúc trong ngày đầu nhập học, Sinh viên Tú - ngành Điều Khiển tàu biển, cho biết: “Em cũng lo lắng vì không biết làm thủ tục nhập học có phức tạp không, chờ đợi lâu hay không? Nhưng rồi mọi lo lắng của em bị tiêu tan bởi việc làm thủ tục chỉ trong khoảng thời gian ngắn chưa đầy 10 phút, không gian trường lớp khang trang, sự thân thiện của thầy cô, anh chị sinh viên tình nguyện làm em thấy rất vui”.
     Hoàn tất các bước làm thủ tục nhập học trong vòng ít phút, mẹ của tân sinh viên Nguyễn Thị Thảo - khoa Kinh tế, quê ở Thái Bình cho biết: “Thủ tục nhập học nhanh chóng, dễ dàng, chỉ ít phút là con gái cô đã làm xong thủ tục nhập học. Cô cảm thấy rất thoải mái và giờ có thể yên tâm về quê”.
     Theo kế hoạch học tập của nhà trường, sau thời gian  nhập học các tân sinh viên sẽ tham gia "Tuần sinh hoạt công dân sinh viên" do nhà trường tổ chức đồng thời có buổi gặp gỡ, giao lưu với các Thầy cô và các bạn sinh viên của khoa mình trước khi bước vào lịch học chuyên môn chính thức.
Một số hình ảnh trong ngày nhập học:
 
Học sinh Sơn La xuống nhập Trường
 
 
- Tin: Phòng Đào tạo & CTSV - 
 
 
 
 
 
 

Fanpage

Đường đi đến VMU

BAN BIÊN TẬP

Chịu trách nhiệm nội dung:
NGƯT. TS. Khiếu Hữu Triển - Hiệu trưởng
Chịu trách nhiệm xuất bản:
PGS. TS. Nguyễn Công Vịnh - Phó hiệu trưởng
ThS. Mai Văn Xuân - TP ĐT & CTSV
Mọi ý kiến đóng góp, gửi bài cho Trang Web: vmc.edu.vn
Xin vui lòng gửi tại đây
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VMU_Trụ sở: Đường Hải Triều, Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng; _Khu giảng đường: Giảng đường B - Đại học Hàng hải VN - Số 338 Lạch Tray, Hải Phòng.

Thành viên