1132063

03:17 17/09/2021

NHẮN TIN ỦNG HỘ NGƯ DÂN

nhan_tin

Kính gửi: Các tập thể và cá nhân hảo tâm.

Thực hiện Công văn số 296/CĐCNT ngày 05 tháng 10 năm 2011 của Công đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam về việc kêu gọi giúp đỡ ngư dân nghèo và Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách xã hội xóa đói, giảm nghèo giúp người lao động và các đối tượng chính sách ổn định cuộc sống. Những nỗ lực xóa đói giảm nghèo đã đạt được nhiều kết quả to lớn, song vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. 28 tỉnh, thành phố của Việt Nam có biển và hải đảo, gần 4 triệu lao động làm thủy sản, 1,3 triệu người lao động thu nhập chính từ khai thác hải sản trên 130 nghìn tàu cá. Ngư dân tại các tàu thuyền đánh cá hiện gặp nhiều khó khăn, rủi ro, thiếu thốn mọi bề.

Để giúp ngư dân nghèo và các đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá Việt Nam, Công đoàn trường Cao đẳng nghề Vinashin kêu gọi các tổ công đoàn trực thuộc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên trong toàn trường với tinh thần tương thân tương ái, hãy tích cực tham gia ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình” do Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam phát động và giao cho Quỹ Tấm lòng vàng Lao động phối hợp với Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện (VTC) tổ chức quyên góp qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, bằng hình thức tin nhắn từ điện thoại di động của mỗi cá nhân với nội dung “nd” gửi tổng đài 1407, mỗi tin nhắn đã ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình” 14.000 đồng và phí gửi tin nhắn là 300đồng/tin. Thời hạn ủng hộ đến hết ngày 15.11.2011.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn; đồng thời là những hoạt động thiết thực động viên, ủng hộ cho việc thành lập hoạt động của Nghiệp đoàn nghề cá Việt Nam nói riêng và chia sẻ khó khăn, vất vả với ngư dân Việt Nam nói chung.

Nhận được Công văn này, đề nghị các tổ Công đoàn trực thuộc phổ biến triển khai đến từng Công đoàn viên, đồng thời triển khai đến các lớp học sinh, sinh viên trong toàn trường thông qua các Công đoàn viên là giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm lớp.

BCH Công đoàn trường rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể thầy và trò trong toàn trường.BCH Công đoàn trường Cao đẳng nghề Vinashin rất mong các tập thể và cá nhân phát huy tinh thần tương thân, tương ái hưởng ứng nhiệt tình cho hoạt động đầy ý nghĩa này.

Xin trân trọng cảm ơn!

Hải Phòng, ngày 05 tháng 10 năm 2011

TM. BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

Chủ Tịch