Công cụ

Liên kết-Quảng cáo

bo_giao_duc_va_dao_tao

bo_lao_dong_TBXH

thuytrieu

Thống kê website

1132084
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Lượt truy cập
173
1240
3449
1113876
10955
22909
1132084

IP: 3.236.13.53
03:22 17/09/2021

Hoạt động tuyên truyền phòng chống HIV-AIDS

alt

 

 

       Căn cứ quyết định số 646/QĐ-TCDN ngày 27/12/2010 của Tổng cục Dạy nghề ban hành Chương trình hoạt động ngoại khóa về Giáo dục phòng chống HIV/AIDS và sức khỏe thanh niên trong các cơ sở dạy nghề giai đoạn 2011 – 2015 kèm theo Bộ tài liệu hướng dẫn chương trình.

      Căn cứ công văn số 42/TCDN-HSSV ngày 12/01/2011 của Tổng cục Dạy nghề và công văn số 70/SLĐTBXH-DN ngày 21/01/2011 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng về hướng dẫn các cơ sở dạy nghề, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện chương trình hoạt động ngoại khóa “Giáo dục phòng chống HIV/AIDS”.

      Được sự đồng ý của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám Hiệu nhà trường, từ ngày 05/6/2011 đến hết ngày 27/6/2011 Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng nghề  Vinashin đã phối hợp với phòng Đào tạo lên  kế  hoạch, xây dựng chương trình và triển khai giảng dạy môn học “Giáo dục nhận thức về phòng chống HIV/AIDS” đến toàn thể các chi đoàn trực thuộc trong toàn trường. Với mục đích nâng cao nhận thức cho cán  bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh – sinh viên về ma túy và các biện pháp phòng chống đại dịch HIV/AIDS; đồng thời ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn  ma túy xâm nhập học đường, xây dựng một nhà trường “không có ma túy” góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

    

alt       

       Chương trình môn học được xây dựng chủ yếu trên các nội dung sau: Cung cấp cho người học những  kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; Thực trạng nhiễm Virus HIV/AIDS trên thế giới và tại Việt Nam; các con đường lây nhiễm và cách phòng tránh Virus HIV. Qua các buổi học, đoàn viên học sinh – sinh viên nhà trường rất nhiệt tình tham gia và nhiều em hiểu biết sâu sắc vấn đề đại dịch HIV/AIDS. Vì vậy, đã làm cho các buổi học trở thành nơi giao lưu và trao đổi sự hiểu biết của các bạn đoàn viên, học sinh – sinh viên nhà trường.

       Mặc dù vẫn còn một số ít các đồng chí đoàn viên chưa ý thức hết tác dụng của việc tuyên truyền “giáo dục phòng chống HIV/AIDS”, tuy nhiên, đại bộ phận các đồng chí đoàn viên là cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh – sinh viên trong nhà trường đều nhận thức được ý nghĩa sâu sắc và thiết thực của việc “giáo dục phòng chống HIV/AIDS” trong nhà trường hiện nay.

        Sau mỗi buổi học các nội dung, các học viên đều được làm bài thu hoạch dựa trên phiếu trắc nghiệm được biên soạn sẵn. Kết quả bài thu hoạch được giáo viên giảng dạy chấm và đánh giá rất cao. Kết quả trung bình của các lớp học như sau: 25% học viên đạt xuất sắc, 60% học viên đạt loại giỏi, 10% học viên đạt loại khá và 5% học viên đạt loại trung bình.

DNS.

Fanpage

Đường đi đến VMU

BAN BIÊN TẬP

Chịu trách nhiệm nội dung và xuất bản:
PGS. TS. Đào Minh Quân - Q. Hiệu trưởng
Mọi ý kiến đóng góp, gửi bài cho Trang Web: vmc.edu.vn
Xin vui lòng gửi tại đây
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VMU_Trụ sở: Đường Hải Triều, Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng; _Khu giảng đường: Giảng đường B - Đại học Hàng hải VN - Số 338 Lạch Tray, Hải Phòng.

Thành viên