IP: 162.158.78.100
13:58 21/02/2018

Nghiên cứu xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm học phần Tiếng Anh chuyên ngành ĐKTB

Năm học 2016 - 2017, Trường Cao đẳng VMU có 5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường được bảo vệ thành công, trong đó có đề tài “Nghiên cứu xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm học phần tiếng Anh chuyên ngành điều khiển tàu biển hệ cao đẳng” của cử nhân Lê Đình Chung đã được đưa vào giảng dạy cho sinh viên và đạt hiệu quả cao.

Thuyết minh đề tài dài 64 trang, gồm 4 chương thuyết minh và phần phụ lục gồm 250 câu hỏi trắc nghiệm bao quát toàn bộ kiến thức học phần tiếng Anh chuyên ngành điều khiển tàu biển hệ cao đẳng, cụ thể về các lĩnh vực:

• Cơ cấu tổ chức trên tàu
  • Trang thiết bị cứu sinh và Bố trí trang thiết bị cứu sinh
  • Trang thiết bị cứu hỏa
  • Thông tin liên lạc hàng hải
  • Thiết bị hàng hải
  • Thủ tục khi tàu đến và đi
  • An toàn khi làm việc trên tàu biển
  • Công tác bảo quản trên boong
  • Hệ thống máy lái
  • Công tác dẫn tàu
  • Neo đậu
  • Buộc cầu

Kết quả nghiên cứu của đề tài góp phần giải quyết những khó khăn hiện nay trong việc kiểm tra, đánh giá kết quả học tập môn học Tiếng Anh chuyên ngành điều khiển tàu biển của Trường Cao đẳng VMU, nâng cao chất lượng đánh giá cũng như thúc đẩy nâng cao chất lượng đào tạo môn học. Bên cạnh đó, đề tài là cơ sở khoa học cho việc xây dựng, bổ sung, chỉnh sửa ngân hàng câu hỏi, bộ đề thi trắc nghiệm môn Tiếng Anh chuyên ngành điều khiển tàu biển hệ cao đẳng. Ngoài ra, đề tài có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho các giảng viên nhằm đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cao đẳng nói chung và sinh viên ngành điều khiển tàu biển nói riêng.

- CN Lê Đình Chung -