Công cụ

Liên kết-Quảng cáo

bo_giao_duc_va_dao_tao

bo_lao_dong_TBXH

thuytrieu

Thống kê website

1188795
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Lượt truy cập
131
507
3823
1170707
19377
25595
1188795

IP: 54.158.251.104
05:26 29/11/2021

Thư chúc mừng nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

 “Năm học 2019-2020, chúng ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu đáng tự hào, đánh dấu bước phát triển quan trọng của giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng”.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung viết trong Thư chúc mừng gửi toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức các trường đại học thuộc Bộ LĐ-TB&XH và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, năm học 2019-2020, nhiều chủ trương, chính sách gắn kết nhà trường với doanh nghiệp; gắn kết đào tạo với yêu cầu của thị trường lao động; gắn tuyển sinh với tuyển dụng… được triển khai, áp dụng đồng bộ đã tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội, tạo sự thay đổi sâu sắc trong nhận thức của người dân về việc lựa chọn ngành nghề, nhất là đối với hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

“Cũng từ năm học này, ngày 4/10 hàng năm đã trở thành “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam” nhằm tôn vinh và nâng cao vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng”, Bộ trưởng thông tin.

Bộ trưởng cho biết, thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới đòi hỏi các cơ sở đào tạo cần nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển các ngành nghề đào tạo chất lượng cao.

Cùng với đó, tăng cường các biện pháp đảm bảo chất lượng và năng lực tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình; đẩy mạnh công khai, minh bạch quá trình tổ chức đào tạo; ứng dụng hiệu quả công nghệ tiên tiến trong đào tạo để chủ động thích ứng với những thay đổi dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0.

Trong công cuộc đó, Bộ trưởng khẳng định, “các thầy cô giáo, cán bộ công chức, viên chức sẽ luôn giữ vai trò quyết định”.

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức các trường đại học thuộc Bộ LĐ-TB&XH và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.

Bộ trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chủ động, sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực chuyên môn. Từ đó, góp phần thiết thực vào đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng sự mong đợi và xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

nguồn: http://gdnn.gov.vn/

 

Fanpage

Đường đi đến VMU

BAN BIÊN TẬP

Chịu trách nhiệm nội dung và xuất bản:
PGS. TS. Đào Minh Quân - Q. Hiệu trưởng
Mọi ý kiến đóng góp, gửi bài cho Trang Web: vmc.edu.vn
Xin vui lòng gửi tại đây
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VMU_Trụ sở: Đường Hải Triều, Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng; _Khu giảng đường: Giảng đường B - Đại học Hàng hải VN - Số 338 Lạch Tray, Hải Phòng.

Thành viên