Công cụ

Liên kết-Quảng cáo

bo_giao_duc_va_dao_tao

bo_lao_dong_TBXH

thuytrieu

Thống kê website

1093440
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Lượt truy cập
96
623
3620
1068625
21086
18407
1093440

IP: 3.236.28.137
00:32 25/07/2021

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 02 ngày, 3-4/8/2020, Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020-2025 trên tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, an toàn, đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng chống dịch.

23 đồng chí Ban chấp hành Đảng Trường khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội.

Ngày 04/08/2020, phiên chính thức của Đại hội Đại biểu lần thứ XXVII của Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam diễn ra với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Công - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Tp.Hải Phòng, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ, Ban, Ngành, Doanh nghiệp và đại diện các trường đại học trên địa bàn Thành phố.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có đồng chí PGS.TS Nguyễn Khắc Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các Thầy nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng 250 đại biểu - là những đảng viên tiêu biểu đại diện cho hơn 900 đảng viên của 38 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Trường đã về dự Đại hội đông đủ.

Phát biểu khai mạc Đại hội, PGS.TS Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khóa XXVI trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXVII nhằm tổng kết đánh giá kết quả, những đổi mới, sáng tạo nổi bật cũng như những hạn chế và nguyên nhân của nhiệm kỳ 2015-2020. Qua đây đề ra những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của Đảng ủy Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhiệm kỳ 2015-2020: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, thách thức

Bám sát sự lãnh đạo của Bộ Giao thông Vận tải và Thành phố Hải Phòng, với sự đoàn kết và thống nhất cao của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015-2020 cùng với các chương trình hành động đã được thực hiện đồng bộ, có hiệu quả, đạt được những kết quả quan trọng, đánh dấu một giai đoạn phát triển của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025 được dự báo sẽ diễn ra trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; do tác động của những yếu tố bất lợi như thiên tai, dịch bệnh, sự cạnh tranh trong tuyển sinh giữa các trường đại học sẽ tiếp tục được diễn ra gay gắt trong khi yêu cầu của người học ngày càng cao và nhu cầu học đại học có xu hướng giảm do chính sách phân luồng học sinh phổ thông. Tự chủ đại học đặt ra nhiều vấn đề cấp bách đối với Nhà trường, nhất là yêu cầu đổi mới cơ cấu tổ chức và mô hình quản lý.

Tại Đại hội, PGS.TS Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cho biết, nhiệm kỳ 2015-2020, tập thể Đảng ủy Trường, các cấp ủy Đảng và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu:

1. Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện công tác đào tạo, huấn luyện theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 8 khóa XI, góp phần đáp ứng nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Hải Phòng và đất nước.

2. Nâng cao chất lượng hoạt động khoa học công nghệ góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành trọng điểm phát triển khoa học – công nghệ biển của cả nước và phục vụ Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

3. Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế; tranh thủ các nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất và phát triển đội ngũ; tăng cường hội nhập giáo dục toàn cầu, từng bước nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường.

4. Đổi mới mạnh mẽ công tác sinh viên với phương châm lấy người học là trung tâm của quá trình đào tạo; tăng cường các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho sinh viên.

5. Đổi mới cơ cấu tổ chức, phương thức quản lý, từng bước thực hiện tự chủ

6. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đầu của Đảng bộ Trường; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Quyết tâm lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Tại các phiên của Đại hội, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, vừa đảm bảo tuân thủ các quy định, vừa phát huy tinh thần thẳng thắn, sáng tạo, xây dựng để xây dựng các mục tiêu, phương hướng cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nêu cao đạo đức, trách nhiệm nêu gương, quyết tâm lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí yêu cầu Đảng bộ Trường trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ Thành phố, đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị để đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới. Các đại biểu cần tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn để bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới gồm những đồng chí có lập trường chính trị vững vàng, trung thành với đường lối và lý tưởng của Đảng, gương mẫu về đạo đức, có lối sống lành mạnh, sâu sát cơ sở, có đủ năng lực để giải quyết các vấn đề do thực tiễn đặt ra.

Đại hội XXVII đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 23 đồng chí; Ban thường vụ gồm 7 đ/c.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020-2025 phát huy dân chủ, lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín, có năng lực thực tiễn, có khả năng tập hợp quần chúng để tạo ra sức mạnh lãnh đạo, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội và của cấp trên đề ra, nhằm đưa Nhà trường từng bước vượt qua khó khăn, thành công trong sự nghiệp đổi mới và tự chủ, tiếp tục khẳng định vị thế và thương hiệu đào tạo trong giai đoạn mới.

- Nguồn: http://www.vimaru.edu.vn/

 

Fanpage

Đường đi đến VMU

BAN BIÊN TẬP

Chịu trách nhiệm nội dung và xuất bản:
PGS. TS. Đào Minh Quân - Q. Hiệu trưởng
Mọi ý kiến đóng góp, gửi bài cho Trang Web: vmc.edu.vn
Xin vui lòng gửi tại đây
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VMU_Trụ sở: Đường Hải Triều, Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng; _Khu giảng đường: Giảng đường B - Đại học Hàng hải VN - Số 338 Lạch Tray, Hải Phòng.

Thành viên