Công cụ

Liên kết-Quảng cáo

bo_lao_dong_TBXH.png

 

 

 

Thống kê website

2646397
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Lượt truy cập
692
504
4683
2619646
19205
31172
2646397

IP: 44.221.73.157
21:17 14/06/2024

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp trường năm 2022

     Năm 2021 tiếp tục là năm có rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt hoạt động, đời sống, kinh tế xã hội trong đó có hoạt động đào tạo Giáo dục nghề nghiệp. Nhưng với sự quyết tâm của thầy và trò Nhà trường, sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp,... Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021. Bước sang năm 2022 trong không khí tưng bừng của cả nước đón chào năm mới Nhâm Dần với quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao; đồng thời phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong việc tự làm thiết bị dạy học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục nghề nghiệp. 

     Sau hai ngày diễn ra (từ ngày 05-06/03/2022), Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp trường năm 2022 đã khép lại. Hội thi có sự tham gia và tài trợ của các doanh nghiệp: Công ty đóng tàu Sông Cấm, Công ty TNHH Tự động hóa Hưng Thịnh, Công ty TNHH LG Display, Công ty TNHH Ô tô Trọng Thiện, Trung tâm đào tạo Logistics tiểu vùng sông Mê-Kông - Nhật Bản tại Việt Nam.

Thầy PGS.TS. Đào Minh Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

     Hội thi đã hội tụ được cán bộ, giảng viên và sinh viên các Khoa chuyên môn tham gia chế tạo mô hình, thiết bị tự làm phục vụ đào tạo các ngành/ nghề nhằm mang đến cho người học tính trực quan, kỹ năng nghề nghiệp và sự sáng tạo; các chuyên ngành: Tự động hóa công nghiệp, Điện công nghiệp, Công nghệ thông tin, Logistics, Công nghệ ô tô và Hàn.

     Theo báo cáo đánh giá của Ban Tổ chức, các thiết bị đem đến Hội thi đã trở thành những phương tiện giảng dạy hữu ích, hỗ trợ các thầy cô giáo thể hiện và trình diễn hiệu quả các phương pháp dạy học. Việc tổ chức dạy học trên các mô hình, thiết bị tự làm của các tác giả/ nhóm tác giả dự thi là sự kết hợp các phương pháp dạy học và khả năng sử dụng phương tiện dạy học làm tăng tính trực quan, giúp học sinh sinh viên thuận lợi trong tiếp thu kiến thức và hình thành kỹ năng nghề nghiệp, tạo hứng thú cho người dạy và người học, trực quan hóa trong quá trình giảng dạy, nâng cao tính thực tiễn và sáng tạo. Điển hình như: Mô hình động cơ Toyota 4A-FE của nhóm tác giả Bộ môn Công nghệ ô tô - Khoa CNTT; Mô hình panel thực hành Tự động hóa công nghiệp của nhóm tác giả Đỗ Thế Hùng, Đồng Xuân Thìn - Khoa Điện & điện tử, Mô hình quản lý kho hàng ứng dụng phần mềm QM Sales Management của nhóm tác giả Khoa Kinh tế,…

     Hội thi lần này, tác giả đã quan tâm, chú trọng đến các yếu tố của quá trình phát triển bền vững như ”công nghệ xanh”, thân thiện với môi trường; tạo dựng môi trường sống thông minh sử dụng các công nghệ mới, như: Mô hình thiết bị phân phối, cấp nguồn điều khiển từ xa của tác giả Vũ Văn Cường, Đỗ Thu Huyền - Khoa Điện & Điện tử.

     Một số mô hình đã thể hiện xu hướng “kết hợp” sử dụng cho nhiều mô đun, môn học khác nhau trên một "mô hình". Xu hướng này đã làm tăng hiệu quả sử dụng của mô hình, thông qua việc có thể áp dụng cho nhiều bài giảng khác nhau, nhiều mô đun khác nhau, nhiều ngành/ nghề trên một ”mô hình”, các thầy cô giáo và sinh viên đã sáng tạo không chỉ trong việc chế tạo mô hình, thiết bị mà còn sáng tạo cả trong việc vận dụng các phương pháp giảng dạy trên các phương tiện dạy học có tính linh hoạt cao. Điển hình như thiết bị: Mô hình lắp ráp và cài đặt máy tính của nhóm tác giả Bộ môn Công nghệ thông tin - Khoa CNTT.

Đại biểu tham dự và Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng CBGV Nhà trường

     Ban giám khảo với sự tham gia của các nhà sư phạm, các chuyên gia đến từ các danh nghiệp và Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn 05 thiết bị có chất lượng tốt nhất để trao giải (01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích) và tiếp tục hoàn thiện để chọn cử tham gia Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp thành phố năm 2022.

 

Fanpage

Đường đi đến VMU

BAN BIÊN TẬP

Chịu trách nhiệm nội dung và xuất bản:
PGS. TS. Đào Minh Quân - Hiệu trưởng
Mọi ý kiến đóng góp, gửi bài cho Trang Web: vmc.edu.vn
Xin vui lòng gửi tại đây
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VMU_Trụ sở: Đường Hải Triều, Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng; _Khu giảng đường: Giảng đường B - Đại học Hàng hải VN - Số 338 Lạch Tray, Hải Phòng.

Thành viên