Công cụ

Liên kết-Quảng cáo

bo_lao_dong_TBXH.png

 

 

 

Thống kê website

2646498
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Lượt truy cập
793
504
4784
2619646
19306
31172
2646498

IP: 44.221.73.157
22:37 14/06/2024

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

    Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2021 - 2022; Trong không khí tưng bừng của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể 76 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Chào mừng Lễ khai giảng Khóa 62, năm học 2021-2022 Trường Đại học Hàng hải Việt Nam;

     Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước đón chào năm học mới, hôm nay ngày 16/11/2021 Trường Cao đẳng VMU long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 và Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; chào đón 850 em tân học sinh Trung cấp K17 và sinh viên cao đẳng K62 với nhiều hứa hẹn và thành công mới.

     Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên Lễ khai giảng năm học mới và Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức quy mô trong Hội trường và truyền trực tiếp cho các điểm cầu giáo viên, phòng ban và toàn bộ tân học sinh, sinh viên 

Thầy PGS. TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát biểu chỉ đạo

     Tới dự và chia vui cùng Nhà trường có: Thầy PGS. TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Đại diện lãnh đạo các xã/ phường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có mối quan hệ trong liên danh, liên kết đào tạo với nhà trường trên địa bàn thành phố Hải Phòng: Công ty LG Display, Ngân hàng Vietinbank Hồng Bàng, Bảo Việt Hải Phòng, Trung tâm GDNN & GDTX quận Hồng Bàng, Công ty PMP, Công ty tư vấn du học, Ban giám hiệu các Trường THCS, THPT và lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện, đơn vị thuộc Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Cùng các thầy cô trong BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh; các thầy cô giáo và toàn thể tân học sinh K17, sinh viên K62 nhà trường cùng tham dự.

Thầy PGS. TS. Đào Minh Quân - Bí thư ĐU, Q Hiệu trưởng tặng khen sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện và thủ khoa đầu vào

     Tại lễ khai giảng, PGS.TS. Đào Minh Quân - Q.Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho toàn thể CBGV, NLĐ và HSSV nhà trường đọc diễn văn khai giảng và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Điểm lại những nhiệm vụ mà tập thể nhà trường đã hoàn thành xuất sắc trong năm học 2020 - 2021.

Trao thưởng sinh viên có thành tích cao trong kỳ thi Kỹ năng nghề (Điện, Công nghệ ô tô và Công nghệ thông tin)

     Năm học 2020 - 2021 là một năm rất đặc biết dối với thầy và trò Nhà trường. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, phải thực hiện giãn cách xã hội dài ngày. Nhưng với phương châm “Nghỉ giãn cách nhưng không nghỉ học”, tinh thần đoàn kết, tôn trọng, đồng thuận cao, chủ động chuyển đổi số để tổ chức đào tạo trực tuyến, Nhà trường đã đạt được nhiều thành quả quan trọng: chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo giáo dục nghề nghiệp được đảm bảo; môi trường học tập thân thiện; tổ chức bộ máy, đội ngũ được sắp xếp tinh gọn, hiệu quả; cơ sở vật chất đầu tư cải tạo, nâng cấp phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập và làm việc. Một số chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm học: tuyển sinh đạt 125% chỉ tiêu Trường ĐHHHVN giao; trên 90% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định với thu nhập trung bình từ 6 đến 15 triệu đồng/tháng, đặc biệt sinh viên ngành Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu thủy ngay sau tốt nghiệp được các công ty vận tải biển tuyển dụng và nhận mức lương rất cao 15 - 20tr đồng/tháng; xây dựng nền tảng đào tạo trực tuyến; thực hiện tốt hệ thống ISO và đảm bảo chất lượng trong toàn trường; thực hiện tốt đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp; 100% sinh viên tốt nghiệp đạt năng lực ngoại ngữ tiếng Anh, tin học đáp ứng chuẩn đầu ra của trường; có 06 sinh viên các nghề Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp và Công nghệ thông tin tham dự kỳ thi tay nghề cấp Bộ, 01 sinh viên dự thi Kỹ năng nghề cấp quốc gia; 05 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 01 giáo viên tham dự giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc; Mô hình văn hóa giao thông của Nhà trường được lựa chọn là 1/72 mô hình tiêu biểu của ngành giáo dục nghề nghiệp cả nước với hơn 500 mô hình tham dự; 75% nhà giáo có trình độ thạch sĩ trở lên; 07 đề tài, sáng kiến được ứng dụng có hiệu quả ở cơ sở, 01 đề tài sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh, Bộ; 02 cá nhân được tặng bằng khen của Công đoàn GD và Bộ LĐTBXH; 01 nhà giáo đạt danh hiệu “nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp thành phố, 04 học sinh đạt danh hiệu “học sinh 3 rèn luyện” cấp thành phố và 07 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, tập thể Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ LĐTBXH tặng Bằng khen.

     Phát biểu tại lễ khai giảng, thay mặt tập thể lãnh đạo Thầy PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường Cao đẳng VMU đã đạt được trong năm học vừa qua, Thầy nhấn mạnh trong thời gian tới: nhà trường cần đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý dạy và học; tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp; tập trung đổi mới chương trình, giáo trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy; chăm lo, xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên, viên chức bảo đảm về số lượng và chất lượng; đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học trong nhà trường; tăng cường hợp tác liên kết với các trường trong và ngoài nước, đặc biệt là những trường nghề có uy tín; tăng cường xây dựng chi bộ Đảng, Đoàn Thanh niên, các đoàn thể trong nhà trường ngày càng trong sạch, vững mạnh; nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời, Thầy cũng bày tỏ mong muốn các em sinh viên phải quyết tâm học tập tốt và rèn luyện đạo đức tốt; biết kính trọng và vâng lời thầy cô, giúp đỡ bạn bè để cùng tiến bộ trong học tập và rèn luyện; phấn đấu trở thành trò giỏi, con ngoan, xứng đáng với mong muốn của gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh:

Ban giám hiệu chụp hình lưu niệm cùng nữ CBGV, NLĐ nhà trường

Học sinh, sinh viên được nhận học bổng của Công ty Bảo Việt Hải Phòng

Văn nghệ chào mừng - Câu lạc bộ văn nghệ Đoàn thanh niên Nhà trường thực hiện

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng CBGV, NLĐ Nhà trường

 

 

 

 

Fanpage

Đường đi đến VMU

BAN BIÊN TẬP

Chịu trách nhiệm nội dung và xuất bản:
PGS. TS. Đào Minh Quân - Hiệu trưởng
Mọi ý kiến đóng góp, gửi bài cho Trang Web: vmc.edu.vn
Xin vui lòng gửi tại đây
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VMU_Trụ sở: Đường Hải Triều, Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng; _Khu giảng đường: Giảng đường B - Đại học Hàng hải VN - Số 338 Lạch Tray, Hải Phòng.

Thành viên