Công cụ

Liên kết-Quảng cáo

bo_lao_dong_TBXH.png

 

 

 

Thống kê website

1923501
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Lượt truy cập
356
669
2597
1901643
442379
97898
1923501

IP: 44.201.68.86
10:56 29/09/2022

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2021

     Thực hiện Công văn số 1656/SLĐTBXH-GDNN ngày 26/5/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng về việc hướng dẫn tổ chức Hội giảng nhà giáo GDNN cấp cơ sở, chuẩn bị tham gia Hội giảng thành phố và toàn quốc năm 2021; 

Thầy PGS. TS. Đào Minh Quân - Bí thư đảng ủy, Q Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

     Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng 65 năm ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (01/4/1956 - 01/4/2021); Nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến; tạo động lực cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp của Nhà trường; từ ngày 02 - 10/03/2021 Trường Cao đẳng VMU đã tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục cấp trường năm 2021;

     Phát biểu tại Lễ khai mạc Thầy PGS. TS Đào Minh Quân - Q. Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội giảng đối với chất lượng đào tạo của nhà trường, từ Hội giảng tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học để áp dụng cho năm học mới; đồng thời tuyển chọn, công nhận và biểu dương giáo viên đạt danh hiệu nhà giáo dạy giỏi cấp trường. Qua Hội giảng sẽ lựa chọn những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả để nhân rộng trong toàn trường, là cơ sở để tuyển chọn, thành lập đội tuyển tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp thành phố, cấp ngành Giao thông vận tải và toàn quốc trong thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu Hội đồng giám khảo làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan và các thành viên BTC và giáo viên tham dự Hội giảng tuân thủ nghiêm quy tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để Hội giảng thành công tốt đẹp.

     Đại diện Ban giám khảo, thầy Mai Văn Xuân - Phó hiệu trưởng, trưởng Ban giám khảo lưu ý một số quy định về trình giảng; thống nhất đánh giá, nhận xét và cho điểm bài giảng cũng như xếp giải cá nhân, tập thể

     Giảng viên tham gia Hội giảng cấp Khoa, Hội giảng cấp Trường đã thực hiện đầy đủ Hồ sơ bài giảng theo quy định gồm: nội dung giới thiệu vị trí môn học và giờ giảng, giáo án và đề cương chi tiết bài giảng đã được lãnh đạo đơn vị phê duyệt. Hội giảng có 15 giảng viên tham dự ở cấp Khoa với tổng số 45 bài trình giảng đăng ký (mỗi giảng viên 03 bài) và 10 giảng viên tham dự trường. Giảng viên thực hiện trình giảng 1 trong 3 bài (lý thuyết, thực hành, tích hợp). Nội dung bài giảng do giảng viên tự chọn nằm trong chương trình học phần, môn học, mô đun được phân công giảng dạy; Thời gian trình giảng bài lý thuyết là 45 phút, bài thực hành (phần hướng dẫn ban đầu) là 60 phút, bài tích hợp là 60 phút. Giảng viên Nhà trường tham dự Hội giảng các cấp đăng ký bài giảng rất đa dạng thuộc các môn học chung (Giáo dục chính trị) và các môn học, môđun chuyên môn ngành/ nghề (Công nghệ thông tin, Công nghệ ô tô, Logistics, Điều khiển tàu biển, Điện công nghiệp, Tự động hóa công nghiệp).

     Nhìn chung Hội giảng đã thu hút 100% giảng viên các Phòng, Khoa tham gia và hoàn thành bài trình giảng theo đúng kế hoạch, tạo được môi trường sư phạm để giảng viên vừa thể hiện kỹ năng giảng dạy của mình và trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp; đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của từng đơn vị. Nơi nào có sự quan tâm, chuẩn bị và tổ chức tốt công tác hội giảng cấp đơn vị thì có kết quả hội giảng cấp Trường cũng tốt hơn. Sau mỗi tiết trình giảng của giáo viên đã tiến hành bình giảng, nhận xét về các nội dung: công tác chuẩn bị bài giảng, thực hiện nội dung bài giảng, phương pháp dạy học, năng lực tổ chức quản lý lớp học, phân bổ thời gian bài giảng, sử dụng dụng cụ - phương tiện dạy học,... rút kinh nghiệm cho giảng viên, nâng cao hiệu quả và chất lượng trong công tác giảng dạy.

     Các Khoa của nhà trường đã chỉ đạo và tổ chức giảng viên trong đơn vị thực hiện đăng ký và trình giảng đạt 100%, trên cơ sở đó lựa chọn những giảng viên có tiết dạy tốt tham gia Hội giảng cấp trường, tạo điều kiện về thời gian, hỗ trợ công tác chuẩn bị, trang thiết bị phục vụ cho tiết trình giảng. Giảng viên tham gia Hội giảng đã xác định được đây là cơ hội để phát huy khả năng chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân, chủ động sáng tạo trong việc lựa chọn và áp dụng các phương pháp giảng dạy đem lại hiệu quả cao nhất trong quá trình dạy học đồng thời cũng là cơ hội để học hỏi những kinh nghiệm quý từ những giảng viên cùng tham gia Hội giảng. Nhiều bài giảng đã phát huy được tính tích cực của sinh viên, giảng viên đã sử dụng các phương pháp giảng bài tương đối phù hợp và hiệu quả, đặc biệt việc sử dụng CNTT, máy chiếu,… vào giảng dạy đã tăng tính trực quan cho người học. Một số bài giảng được chuẩn bị khá công phu bởi các mô hình, thiết bị, hình ảnh, video sinh động đem lại hiệu quả cao cho phương pháp dạy và học. Có giảng viên đã mạnh dạn giảng dạy trực tuyến, lựa chọn tương tác trực tiếp với sinh viên thông qua máy vi tính, điện thoại đạt hiệu quả tốt và phù hợp tình hình thực tiễn phòng chống dịch bệnh covid-19 được Ban giám khảo đánh giá rất cao.

Tuy nhiên vẫn còn một vài tiết giảng chưa có sự đầu tư, chuẩn bị tốt để đạt hiệu quả cao. Các tiết giảng đăng ký giảng dạy chủ yếu hình thức lý thuyết ở các môn học/ mô đun chung, tiết giảng hình thức thực hành, tích hợp về chuyên ngành/ nghề chưa nhiều; các lỗi trong trình bày hồ sơ giáo án, phân bổ thời gian cho các hoạt động giảng dạy chưa hợp lý. Một số bài giảng chưa phát huy được tính tích cực của học sinh, sinh viên. Giảng viên vẫn đóng vai trò trung tâm khi lên lớp và truyền đạt kiến thức theo hình thức thuyết giảng một chiều “thầy giảng - trò nghe”, chưa có sự chủ động, tích cực tham gia xây dựng bài học từ phía sinh viên.

Kết quả Hội giảng: 04 giảng viên có thành tích cao trong Hội giảng, gồm:

      - Cô Đỗ Thu Huyền                Khoa Điện-Điện tử         Giải Nhất

      - Thầy Nguyễn Văn Học         Khoa Máy tàu thủy        Giải Nhì

      - Cô Đoàn Thị Hồi                  Khoa CN tàu thủy          Giải Ba

      - Cô Bùi Thị Thu Thảo           Khoa Kinh tế                  Giải Ba

      - 06 giảng viên tham gia cấp Trường đều nhận giải Khuyến khích; Trong đó một số giảng viên được trao các giải phụ như: Giảng viên cao tuổi nhất, giảng viên có tinh thần tham gia nhiệt tình nhất, giảng viên chuẩn bị bài giảng tốt nhất và giảng viên có bài giảng sử dụng công nghệ thông tin thành công nhất. Căn cứ trên kết quả chấm điểm giờ giảng và ý kiến của hội đồng, Nhà trường lựa chọn các giảng viên tham dự Hội giảng cấp thành phố, cấp ngành Giao thông vận tải năm 2021./.

Tin: Phòng ĐT&CTSV

Một số hình ảnh:

Giờ giảng của thầy Đậu Văn Sơn - Khoa Hàng hải

Giờ giảng của cô Đỗ Thu Huyền - Khoa Điện & Điện tử

 

Thầy PGS. TS. Đào Minh Quân - Bí thư đảng ủy, Q. Hiệu trưởng trao tặng hoa và giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt giải

Thầy ThS. Mai Văn Xuân - Phó hiệu trưởng Nhà trường trao tặng hoa và giấy khen cho các cá nhân đạt giải

 

 

Fanpage

Đường đi đến VMU

BAN BIÊN TẬP

Chịu trách nhiệm nội dung và xuất bản:
PGS. TS. Đào Minh Quân - Hiệu trưởng
Mọi ý kiến đóng góp, gửi bài cho Trang Web: vmc.edu.vn
Xin vui lòng gửi tại đây
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VMU_Trụ sở: Đường Hải Triều, Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng; _Khu giảng đường: Giảng đường B - Đại học Hàng hải VN - Số 338 Lạch Tray, Hải Phòng.

Thành viên